$nbsp;

X

Cách thay đổi thói quen người khác là thay đổi mình trước – phuclinhvietnam.vn

Một thực tế cho thấy một thói quen trong cuộc sống hàng ngày rất khó để thay đổi. Sự cần thiết phải có 21 ngày lập đi lặp lại cách làm mới có thể thay đổi được thói quen cũ. Vậy làm thế nào để thay đổi được cách sống, lối tư duy khi nhiều người cho rằng họ rất ngại thay đổi, hoặc thay đổi sẽ khiến họ mất bản sắc của họ?
Sau đây là một câu chuyện về việc (THAY ĐỔI MÌNH TRƯỚC KHI THAY ĐỔI NGƯỜI)  của vị vĩ nhân Gandhi của Ấn Độ.
vĩ nhân gandhi

:GANDHI

 

THAY ĐỔI MÌNH TRƯỚC KHI THAY ĐỔI NGƯỜI KHÁC:

 
Một người phụ nữ đưa đứa con tìm đến ngài Gandhi và nhờ ngài khuyên con trai của bà bỏ thói quen ăn ngọt. Ngài Gandhi đề nghị người phụ nữ hãy đưa cậu bé tới vào một tuần sau đó.
 
Đúng một tuần sau, người phụ nữ quay lại. Gandhi nhìn đứa bé và nói: “Hãy từ bỏ việc ăn ngọt nhé”. Ngài giải thích thêm một số tác hại của việc ăn ngọt nhiều. Đứa bé hiểu được lời.ngài nói, nên cuối cùng đã hứa với ngài sẽ từ bỏ thói quen ăn ngọt.
 
Người phụ nữ cảm ơn Gandhi. Khi chuẩn bị đi, người phụ nữ hỏi tại sao ngài không nói những điều này một tuần trước đó. Ngài Gandhi trả lời: “Vì một tuần trước, tôi cũng chưa từ bỏ thói quen ăn ngọt”.
 
Người phụ nữ tỏ ra rất cảm phục ngài, hóa ra ngài đã dành cả một tuần tự mình nỗ lực từ bỏ thói quen ăn ngọt để giúp đỡ cậu bé. Thay vì chỉ cho một lời khuyên suông, không dựa trên kinh nghiệm của bản thân cũng như không làm gương được cho người khác.
Gandhi

VĨ NHÂN GANDHI

KHAI MỞ TRÍ TUỆ BẰNG CÁCH KHAI MỞ MÌNH TRƯỚC:

 
Muốn thay đổi thế giới trước hết hãy thay đổi ở chính mình. Muốn nói người khác nghe, hiểu cặn kẽ, trước hết bản thân cần phải làm gương, thực hành để có trải nghiệm và hiểu
biết về điều đó. Chính điều đó sẽ làm mọi người kính trọng và noi theo.
NGUYÊN NHÂN + ĐIỀU KIỆN => KẾT QUẢ
Làm gương tốt cho mọi người noi theo => Mọi người kính trọng, nể phục.
Nỗ lực từ bỏ thói quen xấu thường xuyên => Nghị lực tăng, nhân cách phát triển.
 
TÓM LẠI:
Thay đổi mình nếu muốn thay đổi người khác. Thay đổi thói quen sẽ giúp cuộc sống yêu đời và lạc quan hơn, yêu đời hơn., suy nghĩ tích cực hơn,. Điều này sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và có cuộc sống hạnh phúc và vui sướng hơn.
Cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Muốn người khác thay đổi thì mình phải là người thay đổi đầu tiên. Bởi cái tôi luôn hiện hữu trong tâm của ta.
 
SUY NGẪM VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI SAU:
 
1. Vì sao đứa bé chịu nghe lời khuyên của Gandhi?
2. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi người không nhận ra và nỗ lực từ bỏ thói quen xấu của mình?
3. Bạn sẽ làm gì để thay đổi thói quen xấu của mình?
2009
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...