$nbsp;

X

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật cần biết

Thông tin về nhân công kỹ thuật. Cách thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật cần biết. Là đơn vị chuyên về giải pháp nền sàn. Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách biết về một số kỹ thuật thi công ván sàn gỗ. Kính mời quý khách tham khảo.

Mỗi nghề, nhất là nghề làm kỹ thuật. Cần phải cẩn thận, tỷ mỷ mới có thể tạo nên một kiệt tác nghệ thuật. Đối với thợ kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. Cần có sự kiến tạo để có thể lắp đặt sàn gỗ đẹp, chắc chắn, và không bị lỗi kỹ thuật lắp đặt. Để thi công sàn gỗ công nghiệp đẹp. Bạn cần phải thực hiện đúng quy trình thi công sàn gỗ dưới đây.

Sàn gỗ theo cách hiểu của nhiều người. Đó là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Đối với sàn gỗ tự nhiên. Thì cách thi công cũng tương tự. Chỉ khách ở sàn tự nhiên khi liên kết các thanh gỗ lại với nhau. Bạn phải sử dụng keo chuyên dụng (Thường gọi là keo sữa để liên kết). Còn ở sàn gỗ công nghiệp thì lại khác. Vì các cạnh sàn gỗ công nghiệp. Được ghép lại với nhau thông qua hệ rãnh khóa. Rất khớp nhau và chắc chắn.

ky thuat thi cong san go cong nghiep, hinh anh thi cong san go, san go

Thợ thi công sàn gỗ công nghiệp

Một số quy trình cơ bản trong thi công sàn gỗ công nghiệp:

1- Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công:

Một nguyên tắc khá quan trọng. Đó chính là chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp. Bạn cần phải khảo sát xem chất lượng mặt bằng có ổn định không. Nhiều nền sàn gỗ công nghiệp, hoặc nền gỗ tự nhiên đang trở nên xuống cấp. Do đó khi ta bước đi trên nền nhà, luôn tạo cảm giác như có tiếng kêu, hoặc đi lại không chắc chắn. Một người thợ khéo tay mà thi công trên mặt nền không bằng phẳng. Thì coi như người thợ đó không phát huy được tài năng của mình.

Đối với mặt bằng có chất lượng tốt. Có nghĩa là mặt phẳng có nền gạch, hoặc nền xi măng khô, cứng và bằng phẳng. Thì ta mới có thể yên tâm lát sàn gỗ. Còn ngược lại. Nếu nền không bằng phẳng, ẩm ướt. Trong trường hợp này. Nếu ta cố gắng lát sàn gỗ lên. Thì là một điều không nên. Vì nền như vậy. Sẽ là nguyên nhân dẫn tới sàn gỗ công nghiệp, sàn tự nhiên nhanh bị xuống cấp, hư hỏng.

Vậy để mặt sàn gỗ đi lại chắc chắn, độ bề lâu trong quá trình sử dụng. Thì khâu đầu tiên phải có một mặt nền thật sự tốt. Khi đó ta mới yên tâm lát sàn gỗ công nghiệp.

2- Công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu tập kết:

Bước này cũng quan trọng không kém. Bạn cần phải tập kết sàn gỗ đúng vị trí, nơi quy trình. Sau khi chuẩn bị công cụ, dụng cụ như; Máy cắt, cưa, bút, thước, các loại keo chuyên dụng. Thì bạn phải tiến hành làm công tác vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền. Khâu làm vệ sinh vô cùng quan trọng. Vì nếu ta không làm sạch mặt nền. Thì các hạt cát sẽ vương lên các khe sàn gỗ trong quá trình thi công, lắp ghép sàn gỗ. Khi hạt cát vương vào rãnh hèm khóa. Thì rất nguy hiểm, vì nó có nguy cơ làm cho nền gỗ bước lên lẹt kẹt. Trong thời gian sử dụng nhiều. Các hạt cát sẽ đùn lên bề mặt. Gây cảm giác cực kỳ khó chịu khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Thi công sàn gỗ công nghiệp cần có những máy móc gì:

Đối với công cụ, dụng cụ. Cần phải chuẩn bị đầy đủ. Vì thi công sàn gỗ công nghiệp, sàn tự nhiên. Luôn phải gặp các vật cản trong phòng. Nếu ta sử dụng các dụng cụ tốt. Thì các chi tiết cắt gọt sẽ rất đẹp. Còn nếu ta sử dụng các loại dụng cụ sử dụng không đúng mục đích. Điều này đương nhiên là không thể được.

Hầu hết các đội thợ sàn gỗ công nghiệp đều không chú ý tới việc chít keo. Vì trong quá trình thi công. Luôn phải gặp các điểm tiếp xúc giữa sàn gỗ và các đồ vật, tường nhà. Ở những vị trí này ta cần phải bôi keo thật thẩm mỹ. Khi được bôi keo, các chi tiết sẽ liên kết với nhau rất chắc chắn, khít. Tạo thẩm mỹ và rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Sau khi chuẩn bị xong bước này. Ta tiến hành trải xốp lót sàn gỗ. Có nhiều loại xốp lót sàn nhà như: Xốp tráng bạc, ni lon, cau su…Tuy nhiên xốp chỉ có tác dụng là chống ẩm, cách âm, chống ồn và lấy lại mặt phẳng cuối cùng. Tùy theo mục đích sử dụng mà quý khách lựa chọn xốp. Thông thường chỉ sử dụng xốp trắng nilon là có thể an toàn trong mục đích sử dụng. Trải xốp xong, bạn cần liên kết giữa cá mép xốp lại với nhau, bằng băng dính để tránh xốp bị xô lệch trong quá trình thi công.

3- Thi công sàn gỗ công nghiệp:

Sau khi ta chuẩn bị xong các công đoạn trên. Lúc này ta tiến hành cắt gỗ và xác định vị trí cần lắp của từng phòng. Ta chia khổ sàn gỗ sao cho có thể đều. Theo phương thức thi công dật cấp. Đây là một cách tính toán sao cho. khi thi công sàn gỗ công nghiệp xong. Nó vừa phải đẹp nhưng hoàn toàn không bị hao hụt nhiều. Một người thợ thi công chuẩn, chỉ cho phép hao phí sau thi công là 2%. Cứ 100 m2 thì chỉ cho phép hao 2 m2. Ngược lại một người thợ không biết cách tính, thì chắc chắn hao phí sàn gỗ sau thi công, là điều không tránh khỏi.

Cách chia khổ gỗ công nghiệp thế nào khi thi công:

Như vậy phải chia sàn gỗ công nghiệp như thế nào để tránh hao phí. Vì đối với sàn gỗ công nghiệp, đã được định hình từng kích thước và đóng vỏ hộp. Chỉ cần lắp ghép là xong. Mỗi khổ sàn gỗ công nghiệp lại không giống nhau. Nhưng thông dụng chỉ có 2 chiều dài. Đó là sàn gỗ dài 1200 mm và 800 mm. Đối với 2 kích thước chiều dài như vậy. Cách chia hợp lý nhất là chia chẵn 4 hoặc 5, sao cho chia hết thanh sàn gỗ.

cach thi cong san go, ky thuạt thi cong van san

Thi công sàn gỗ đúng tiêu chuẩn

Sau khi chi xong. Ta tiến hành thi công, lắp ghép sàn gỗ như sau: Ta có thể lắp ghép theo 3 hoặc 5 hàng gỗ. Cuối đường gỗ, ta lật ngược thanh gỗ và đo, cắt đôi. Mẫu bị cắt đó ta phát triển hàng kế tiếp. Cứ như vậy cho tới khi lát xong phòng gỗ. Khi gặp vật cản, ta vạch bút chì đánh dấu. Sử dụng loại dụng cụ chuyên dụng, cắt khoanh rồi tiến hành lắp ghép.

Lưu ý: Một số chủ nhà muốn thi công sàn gỗ công nghiệp theo phương pháp tâm đối xứng, Có nghĩa gần như xây gạch tường vậy. Việc này là khá tốn gỗ. Nên ta cần thỏa thuận khi thi công sàn gỗ theo phương pháp này.

4- Hoàn thiện phụ kiện sàn gỗ công nghiệp:

Khâu hoàn thiện này cần đòi hỏi kỹ thuật cao. Nhất là cắt mòi các đầu âm và đầu dương của phào chân tường, nẹp kết thúc sàn gỗ công nghiệp. Ta cần phải đo chính xác và cắt tỉa cùng phải chính xác. Điều này các mối lắp ghép mới có thể ăn khớp vào nhau. Tạo sự thẩm mỹ trong một công trình sàn gỗ công nghiệp.

Một lưu ý khá quan trọng là, Các vị trí lắp ghép, nhất là vị trí tiếp xúc với nước như; Vị trí bếp và nhà vệ sinh. Ta cần sử dụng keo để chít để ngăn chặn nước ngấm vào sàn gỗ công nghiệp. Việc này rất nhiều thợ làm nhanh mà bỏ qua.

hoan thien san go, san go phong khach

Hoàn thiện xong sàn gỗ công nghiệp

5- Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sau khi thi công:

Một việc làm cuối cùng trong khâu thi công sàn gỗ công nghiệp. Đó là sau khi hoàn thiện xong sàn gỗ công nghiệp. Ta tiến hành kiểm tra lại các vị trí thi công. Nếu phát hiện thấy chỗ nào chưa chắc chắn. Ta có thể điều chỉnh lại cho chắc chắn, vị trí phụ kiện cũng tương tự. Sau khi chỉnh sửa xong, ta tiến hành vệ sinh công nghiệp. 

Như vậy bước cuối cùng là có thể sử dụng sàn gỗ được ngay.

Trên đây là một số “Cách thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật cần biết”. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn để hoàn thiện hơn. Góp phần mang tới tiện nghi và sự yên tấm cho người sử dụng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng sẽ làm bạn hài lòng với dịch vụ, sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã giành nhiều thời gian tham khảo bài viết này.

0/5 (0 Reviews)
986
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...