$nbsp;

X

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa

Thông tin ván sàn công nghiệp. Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Nhà cung cấp sàn gỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội. Cách thi công ván sàn gỗ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sàn gỗ công nghiệp và những ứng dụng:

Là vật liệu ốp lát sàn thông minh. Sàn gỗ công nghiệp có nhiều đặc tính và công năng sử dụng như:

  • Không bị cong vênh, co ngót và biến dạng, khả năng chống cháy, chịu nhiệt tối.
  • Bề mặt chống xước, không bị bay màu trong quá trình sử dụng, rất bền màu sắc.
  • Tiết kiệm chi phí, thi công tháo lắp dễ dàng, di chuyển tùy theo ý muốn.
  • Chịu lực, cách âm, chống ồn, thân thiện và bảo vệ sức khỏe người sử dụng và môi trường.
  • Chống thời tiết nồm ẩm, cho phép vật nuôi có móng vuốt trong nhà.
  • Điều hóa không khí, luôn cho không gian đẹp và sang trọng.

Ván sàn công nghiệp. Được ứng dụng rất thành công, cho các hạng mục nội thất thi công các phong cách. Từ phong cách hiện đại cho tới các phong cách cổ điển, tân cổ điển..Với màu sắc, vân gỗ khá tự nhiên. Luôn làm nổi bật các đồ nội thất khác trong nhà. Sàn gỗ công nghiệp ứng dụng cho cả công nghiệp và dân dụng. Như cho các nhà xây dựng cao cấp, biệt thự, nhà ở chung cư cao tầng, khách sàn, nhà hàng và trường học.

sàn gỗ công nghiệp, hình ảnh sàn gỗ

Thi công sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp:

Việc thi công sàn gỗ nhìn có vẻ đơn giản. Nhưng thục tế nó không dễ dàng như bạn tưởng. Đối với việc dán dấy dán tường, làm trần thạch cao. Thi công những hạng mục này cần  có kỹ thuật mới đẩm bảo. Tương tự thi công sàn gỗ công nghiệp. Cần phải lắp đặt theo truy trình, các vị trí khó trong thời gian hoàn thiện. Cần có những bàn tay khéo léo để có thể tạo một tác phẩm hoàn chỉnh. Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể, khi thi công sàn gỗ công nghiệp.

1- Kiểm tra mặt sàn nhà:

Nhiều người, khi thi công sàn gỗ công nghiệp, mà thiếu đi khâu khảo sát, kiểm tra nền nhà. Đây là khâu ban đầu khá quan trọng. Vì sao lại có khâu kiểm tra này. Nếu ta không khảo sát mặt nền. Thì việc thi công sàn gỗ sẽ không gây cản trở, hoặc không thực thi được. Do đó trước khi thi công ván sàn gỗ công nghiệp. Thì việc phải kiểm tra, khảo sát mặt sàn là cần thiết. 

Trong trường hợp mặt nền khô giáo, không có vấn đề gì. Thì ta tiến hành thi công sàn gỗ bình thường. Còn ngược lại mặt nền ẩm ướt, hoặc có nhiều vật cản, hay không bằng phẳng. Tuyệt đối ta không thi công trong trường hợp này. Vì nếu có thi công, thì nó sẽ không đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật, và sàn gỗ công nghiệp rất dễ hư hỏng.

2- Chuẩn bị nguyên vật liệu và công cụ:

Cần phải chuẩn bị nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ để tiến hành thi công. Như cần tập kết sàn gỗ để đúng vj trí, các vật dụng thi công như máy cắt góc, máy con cóc, các vật dụng phụ như cưa, búa cau su, tua vít, kìm và keo, đột…

Có nhiều đội thợ chuẩn bị công cụ rất chu đáo. Nên việc thi công sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn đơn giản. Có thể nói đây là những đội thợ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp.

3- Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp:

B1 Kiểm tra mặt bằng nền sàn gỗ:

Dọn sạch mặt nền. Điều này có tác dụng sẽ hạn chế được tiếng đi cọt kẹt, khi ta bước trên sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra sử dụng một thời gian sẽ không có bụi bẩn lọt qua các khe, kẽ lên mặt sàn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ bề mặt, thì sẽ gây cảm giác rất khó chịu khi ta sử dụng.

B2: Trải xốp lót sàn gỗ công nghiệp:

Tiến hành trải xốp lót sàn. Có nhiều loại xốp lót sàn như xốp trắng ni long, tráng bạc, xốp cau su non. Tùy theo mục đích sử dụng, ta có thể lựa chọn sao cho hợp lý. Thông thường người ta vẫn sử dụng xốp trắng nilon. Vì đây là lớp xốp có giá thành rẻ, nhưng vẫn đảm bảo được cách âm, chống ồn, cách ẩm bề mặt rất tốt. hơn nữa xốp lót còn lấy lại mặt phẳng để thi công sàn gỗ được tốt hơn. Một lưu ý quan trọng là. Khi ta trải xốp thì nên liên kết thứ tự các lớp xốp lại với nhau bằng băng dính. Điều này nó sẽ giúp xốp không bị xô lệch trong quá trình thi công.

B3 Thi công sàn gỗ công nghiệp:

: Một bước quan trọng nhất khi lắp ghép sàn gỗ. Có nhiều phương pháp cho bước này. Thông thường, đối với sàn gỗ công nghiệp. Thì thi công sàn gỗ theo phương pháp dật cấp. Vì nó không chỉ cho mặt sàn đẹp, mà nó còn giúp cho bạn không bị hao tốn gỗ. Có nhiều gia đình muốn lát sàn gỗ công nghiệp theo dạng tâm đối xứng. Nhưng việc làm này có lẽ nó không hợp, và không đẹp khi lên mặt sàn. Hiển nhiên việc lát sàn gỗ công nghiệp theo tâm đối xứng, thì chủ nhà phải chịu sự hao hụt gỗ khi thi công.

Tiếp theo là công đoạn cắt gỗ. Phải đó và chia gỗ sao cho vừa đều mà lại phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đối với sàn gỗ công nghiệp dài 800 mm. Ta thường chi tấm gỗ sao cho là 4 và đi 3 đến 5 hàng. Nếu ta mới thi công thì, cách chắc chắn nhất là đi từng hàng một. Sau khi đi hết hàng đầu tiên. Tiến hành hàng tiếp theo. Cứ nhu vậy, sao cho hết mặt sàn là được.

Khi thi công, nếu bạn gặp vật cản nào thì tiến hành cắt gỗ sử lý cho đẹp về thẩm mỹ. Còn đối với khổ sàn gỗ công nghiệp dài 1200 mm. Thì ta chia 5 và cách đi hàng lối cũng tương tự khổ gỗ 8 00 mm. Sau khi hoàn thiện xong. Ta tiến hành kiểm tra sự liên kết của các thanh gỗ có hở khe không, chắc chắn không. Trường hợp nếu chưa đảm bảo, ta tiến hành sử lý cho chắc chắn.

huong dan thi cong san go cong nghiep

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp

B4: Công việc tiếp theo là hoàn thiện phụ kiện sàn gỗ:

Sau khi thi công, lắp ghép mặt sàn. Ta tiến hành hoàn thiện nốt phần còn lại. Sử dụng máy cắt góc để cắt phào và nẹp. Sau đó sử dụng đinh, keo bắn chúng vào tường. Khâu hoàn thiện này cần tỷ mỷ và thận trọng hơn. Vì nó liên quan tới yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Nhất là cắt góc hay gọi là cắt mòi. Cần phải chính các góc sao cho bằng nhau, không lệch nhau. Như vậy các góc âm và dương nó sẽ trở nên đẹp, thẩm mỹ hơn sau khi lắp đặt.

B5: Vệ sinh công nghiệp:

Sau khi thi công xong. Bạn tiến hành kiểm tra lại lần cuối vị trí mới thi công. Rồi tiến hành quét dọn, làm vệ sinh công nghiệp và bàn giao cho chủ sở hữu sàn gỗ công nghiệp.

san go, san go cong nghiep

Sàn gỗ vinasan

Hướng dẫn thi công sàn nhựa:

Đối với sàn nhựa thì có 2 loại.

Sàn nhựa dán keo: Phương pháp thi công là dán bằng keo thi công. Mặt nền cần phẳng và cứng, khô. Ta quẹt keo lên một lớp mỏng lên mặt sàn. Để một thời gian vào khoảng 40-60 phút, chờ cho tới khi keo bề mặt khô rồi ta mới tiến hành dán sàn nhựa. Sử dụng búa cau su để làm chắc nền nhựa sau khi dán.

Sàn nhựa hèm khóa: Đối với loại sàn nhưa có hèm. Thì phương pháp thi công, cũng tương tự như sàn gỗ công nghiệp. Yêu cầu của sàn nhựa thi công là mặt nền phải bằng phẳng, cứng cáp, và bề mặt khô giáo.

Tư vấn thi công sàn gỗ công nghiệp:

Với nhiều năm trong lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến về bạn, để cải thiện hơn trong lĩnh vực”Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa“. Bạn cần tư vấn về kỹ thuật, dịch vụ sàn gỗ. Tôi sẵn sàng chia sẻ những kiến thức cho bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo thông tin bài viết trên.

963
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...