$nbsp;

X

Sàn gỗ công nghiệp nào CHỐNG MỐI MỌT? phuclinhvietnam.vn

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ, chống mối mọt cho gỗ, Loại gỗ nào có thể chống mối, sàn gỗ công nghiệp nào chống mối mọt. Sau đây #phuclinhvientam.vn xin chia sẻ cho bạn đọc về nguyên nhân mối ăn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nào mối ăn và một số cách chống mối hiệu quả nhất.

XEM NGAY: SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

mối mọt tấn công gỗ

MỐI MỌT TẤN CÔNG GỖ

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo và đặc tính như thế nào?

+ Được làm từ vật liệu gỗ bột và keo chịu nước. Ép dưới nhiệt độ cao, với mật độ ép từ 800 – 900kg/cm3. Do đó sàn gỗ công nghiệp có độ cứng tốt. Nếu ta quan sát bề mặt cắt thanh gỗ, thì không khác nào sàn gỗ tự nhiên.

+ Bề mặt có hai lớp. Đó là lớp bề mặt được tráng bằng một vật liệu nhựa NANO trong suốt. Tác dụng của lớp bề mặt này là:

Chống nước và kháng ẩm.

Không bị ăn mòn bởi hóa chất ăn mòn, dễ dàng vệ sinh.

Bề mặt trong suốt nên tạo cho vân gỗ tự nhiên rất đẹp và thân thiện.

Khả năng chống xước và chống cháy tốt. Đặc biệt là không bị đọng giọt nước nào khi trì nồm.

Không bị trơn trượt và chống bám bẩn tốt.

+ Đế cân bằng: Được làm từ ở phía sau thanh gỗ bằng vật liệu nhựa tổng hợp. Tác dụng của mặt sau sàn nhựa này là khả năng làm cho thanh sàn gỗ công nghiệp ổn định hơn.

+ Hèm khóa: Hầu hết sàn gỗ công nghiệp được thiết kế hèm khóa. Tại sao phải có hèm khóa như vật. Vì khi liên kết và lắp đặt với nhau trở nên dễ dàng. Hèm khóa được làm từ nhiều kiểu khác nhau như:

Hèm khóa kiểu simple.

Kiểu hèm khóa Acr click.

Hèm khóa kiểu Uclick.

Kiểu hèm V- groove.

Có rất nhiều các kiểu rãnh khóa khác nhau. Nhưng có chung một tác dụng là có thể liên kết với nhau được dễ dàng.

Sàn gỗ nào không có mối

NÓI KHÔNG VỚI MỐI

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?:

Không chỉ ở Việt Nam mới có mối mọt. Ở các nước mối mọt cũng rất nhiều. Mối mọt thường sử dụng gỗ là thức ăn chính. Tùy theo môi trường mà mối có thể tấn công gỗ.

+ Môi trường khô giáo: Các vật liệu bằng gỗ ở môi trường bình thường, khô giáo. Đối với trường hợp này mối rất ít tấn công, bởi khi vật liệu gỗ bị khô, thường rất cứng và rắn chắc. Điều này có nghĩa mối rất ít cơ hội để tấn công. Đối với gỗ tự nhiên thì vẫn có nguy cơ bị con mọt nhỏ tấn công. Còn đối với gỗ công nghiệp ở môi trường này thì mối mọt không thể tấn công.

+ Môi trường ẩm ướt: Đây là điều kiện môi trường tốt nhất cho mối mọt tấn công và sinh sản. Đối với bất kỳ loại gỗ nào ở trong môi trường này. Đều bị nguy cơ mối tấn công cao. Vì đây là môi trường lý tưởng để mối có thể xây tổ và tấn công gỗ.

Còn đối với gỗ công nghiệp thì sao. Hiện nay gỗ công nghiệp cũng đã được làm bằng nhiều công nghệ khác nhau. Ngoài công nghệ làm, thì vật liệu pha trộn lại càng đa dạng hơn.

Sàn gỗ công nghiệp có những loại chất liệu nào, tại sao mối ăn và không ăn được:

phong chong moi mot

CHỐNG MỐI

Đối với gỗ công nghiệp mdf hoặc hdf có mật độ thấp: Với gỗ công nghiệp có mật độ thấp như MDF và HDF có mật độ thấp. Điều này có nghĩa gỗ công nghiệp không chống mối mọt trong điều kiện thời tiết ẩm. Vì đây là môi trường khá lý tưởng để mối mọt tấn công.

Còn gỗ công nghiệp có mật độ ép cao thì sao: Đối vơi sàn gỗ công nghiệp có độ ép cao. Tức là từ 860- 900 kg/cm3. Với mật độ ép này thì mối mọt khó có cơ hội tấn công. Vì cốt gỗ cứng nên rất an toàn cho dù gỗ công nghiệp ở môi trường ẩm mốc. Ví dụ như SÀN GỖ MASHOME có mật độ ép 900 kg/cm3. Bạn có thể tham khảo phân khúc sản phẩm này.

Sàn gỗ công nghiệp cốt xanh thì sao: Đây là chất liệu HDF thật tuyệt vời  khiến mối mọt phải đầu hàng ngay. Bởi vì đa số cốt gỗ công nghiệp xanh đều sử dụng oxit đồng và keo chịu nước. Ngoài ra còn có lượng dầu trong gỗ. Nên mối mọt không bao giờ ăn loại vật liệu này. Bạn có thể tham khảo sử dụng loại SÀN GỖ VINASAN. Đây là loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối tốt. ” Bạn lưu ý. Nên lựa chọn mã sàn gỗ hàng V cốt xanh sử dụng”.

Tại sao phải sử dụng sàn gỗ công nghiệp chống mối?;

Chất liệu HDF có thành phần keo chịu nước. Do đó, keo chịu nước có vị đắng nên mối rất ngại ăn. Bạn có thấy cây gỗ lim đó, vị dắng nồng của thân cây khiến mối mọt phải sợ. Cho nên mối mọt rất ít tấn công sàn gỗ công nghiệp nếu ở môi trường khô giáo.

Mối mọt tấn công gây ra những tổn thất và cảm giác sử dụng rất khó chịu. Nếu chúng chỉ tấn công một khu vực thì không có vấn đề gì. Ta có thể thay thế vị trí mối sông đó. Còn chúng đánh cả mặt nền thì thật là thiệt hại.

Để hạn chế được việc này. Bạn nên tránh sử dụng những loại sàn gỗ công nghiệp có mật độ thấp.  Tuy nhiên giá thành của hdf thấp rẻ hơn, tiết kiệm chi phí cho bạn. Nhưng trong thời gian sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mối mọt tấn công.

Khi bị mối mọt tấn công. Chúng không chỉ làm cho bạn thiệt hại. Mà chúng còn làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt gia đình bạn. Hãy chống mối trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Bất kỳ vị trí nào cũng có mối mọt tấn công. Do đó, trước khi thi công sàn công nghiệp. Bạn nên lót một lớp muối chống mối hoặc là dầu thải là tốt nhất.

CÁCH CHỐNG MỐI MỌT CHO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP:

Để có một nền gỗ khỏe, sạch sẽ thì ta phải bảo quản sàn gỗ sao cho không gian luôn sạch. Không nên sử dụng nước để lau sàn gỗ. Bởi khi lau nước, sàn gỗ ngấm ẩm và đó cũng là môi trường tốt cho mối mọt sinh sôi, nảy nở. Vậy làm thế nào để chống mối và chống mối bằng cách nào. Sau đây #phuclinhvietnam.vn  xin chia sẻ cho Quý Khách một số cách chống mối tấn công sàn gỗ công nghiệp.

+ Sử dụng thuốc chống mối: Trường hợp mối sông sàn gỗ, bạn nên sử dụng thuốc dụ mối và thuốc chống mối. Cần lưu ý là dụ toàn bộ mối mọt, đặc biệt là MỐI CHÚA. Vì mối chúa là nguyên nhân gây tăng trưởng đàn mối, do đó sự cần thiết phải tiêu diệt mối chúa.

Đối với cách này cần phải làm gọn, rồi lau chùi tẩy độc để tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe của bạn.

+ Sử dụng dầu luyn hay gọi là dầu máy thải. Vì trong dầu thải có chất dầu hắc có thể xua đuổi đàn mối. Dầu khá hiệu quả trong việc phòng trừ và đuổi mối. Phương pháp này có thể là phương pháp thủ công. Tuy nhiên nó khá hiệu quả trong quá trình tiêu diệt mối mọt.

>>> Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chịu nước, chống mối mọt 

0
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...