$nbsp;

X

Sàn gỗ nào tốt – Kinh nghiệm lựa chọn ván sàn gỗ tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường. Có nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp. Với nhiều loại quy cách, hình thức, mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Để tìm sàn gỗ tốt thì không phải ai cũng lựa chọn được. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc hiểu, tìm đúng “Sàn gỗ nào tốt – Kinh nghiệm lựa chọn ván sàn gỗ tốt nhất”. Kính mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Thông tin sàn gỗ công nghiệp nói chung:

1- Phần cấu tạo của sàn gỗ nhân tạo:

Sàn gỗ công nghiệp nói chúng. Đều được sản xuất từ nguyên liệu bột gỗ, bột nhựa, keo chịu nước và thành phần phụ gia. Mỗi nhà máy sản xuất ra tấm HDF đều phải sử dụng nguồn nguyên liệu này để sản xuất. Để có thành phẩm cốt gỗ tốt. Tức gỗ công nghiệp HDF tốt. Thì nhà sản xuất phải lựa chọn nguyên liệu đầu vào tốt, sản xuất đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau khi sản xuất ra các tấn thành phẩm nguyên khổ. Thông thường kích thước là 1220 x 2440 mm (Tiêu chuẩn). Các nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp đã nhập nguyên liệu này. Vậy để làm sàn gỗ công nghiệp. Cần có máy phay rãnh, máy thủy lực ép phim, máy chạy sáp nến. Quý vị có thể hiểu cấu tạo sàn gỗ công nghiệp như sau:

cao tao san go tot, san go co cau tao nhu the nao

Cấu tạo sàn gỗ vinasan

Phần tấm gỗ công nghiệp được chia làm các phần như sau:

+ Lớp trên cùng: Tức là bề mặt sàn gỗ. Được sử dụng một lớp nhựa trong suốt đặc biệt tráng lên bề mặt. Quan sát bằng mắt thường, thì không nhìn thấy lớp nhựa. Tác dụng của lớp nhựa trong này là chống ẩm mốc, chống bay màu và không bị bám bẩn. Thời tiết có nhiều độ ẩm, thì lớp trong suốt này không bị ngưng tụ hơi nước.

+ Vân gỗ: Ta nhìn thấy bằng mắt thường. Có nhiều loại vân gỗ tự nhiên cao cấp. Lớp vân gỗ được chụp từ thân gỗ xẻ, tom gỗ đẹp tự nhiên, tinh tế. Quý vị có thể thoải mái lựa chọn vân gỗ, màu sắc cho căn phòng yêu quý của mình.

+ Lớp cốt gỗ: Hay gọi là lớp HDF. Đây là lớp gỗ công nghiệp dày nhất. Theo tiêu chuẩn chỉ có 2 độ dày thông dụng cho sàn gỗ. Đó là độ dày 8mm và 12mm. Cốt gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên, keo, phụ gia. Được ép chặt với nhau bằng nhiệt độ cao. Mật độ ép cao, nên khả năng chống cong vênh,co ngót, nước tuyệt vời. 

Nếu nói sàn gỗ tự nhiên hay co ngót, biến dạng. Thì sàn gỗ công nghiệp lại ngược lại. Luôn ổn định, không bị co ngót trong quá trình sử dụng. Hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Đế sàn gỗ công nghiệp:

Lớp cuối cùng của sàn gỗ công nghiệp. Được làm từ các vật liệu nhựa gỗ tổng hợp, lớp giấy cân bằng dày mỏng khác nhau. Được ép vào tấm hdf bằng nhiệt độ cao. Tác dụng của tấm phim cân bằng này. Chính là luôn tạo cho thanh sàn gỗ công nghiệp không bị cong vênh. Ngoài ra sàn gỗ không bị ẩm từ dưới mặt nền lên.

Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, phải thiết kế hệ rãnh khóa sàn gỗ:

Các công đoạn trên chỉ hình thành nên sàn gỗ công nghiệp. Chứ chưa có thể lắp ghép được. Tạo điểm nhấn cho sàn gỗ công nghiệp. Ta sử dụng nhiều loại hèm khóa khác nhau. Các loại hèm khóa đều có tác dụng chung là liên kết các thanh sàn gỗ lại với nhau khi lắp đặt chúng.

Cạnh hèm khóa. Sử dụng công nghệ cắt hèm, rãnh âm và dương tương ứng để dễ dàng lắp ghép, ăn khớp lại với nhau. Sau khi phay rãnh khóa hèm theo quy trình. Tiếp theo là chạy sáp nến phủ bên ngoài thanh sàn gỗ công nghiệp. Tác dụng của lớp sáp nến là chống nước ngấm vào trong thanh sàn gỗ công nghiệp.

thi cong san go tot

Cách thi công lắp đặt sàn gỗ có hèm khóa

2- Một số đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp:

+ Luôn cho không gian sang trọng, lịch sực sạch sẽ, làm nổi bật phong cách nội thất ngôi nhà.

+ Không bị biến dạng, co ngót. Chịu lực, cách âm, chống ồn khi đi lại trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

+ Bề mặt chống trơn, chống nước, ẩm mốc và không bị bẩn bề mặt. Dễ dàng lau chùi và bảo quản.

+ Thi công lắp đặt nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng. 

+ Cơ động, di chuyển nhanh, tháo lắp dễ dàng. Khác với vật liệu khách như gạch là sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng lại.

+ Điều hòa không khí, thân thiện và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, môi trường tốt.

+ Cho phép vật nuôi trong nhà, chống xước cực tốt.

san go tot, van san tot

Sàn gỗ tốt nhất

3- Cách lựa chọn sàn gỗ tốt:

Có nhiều cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt. Nhiều người sử dụng còn chưa biết lựa chọn “Sàn gỗ tốt”. Khi có nhu cầu sử dụng. Thông thường là khách hàng thường hỏi người bán hàng, hoặc nhờ các kiến trúc xây dựng tư vấn. Cũng là điều dĩ nhiên, vì không hỏi những thông tin đó thì không lẽ lại hỏi những người làm nghề khác.

Tuy nhiên, không phải cứ người bán hàng, các kiến trúc sử mới có thể tư vấn đúng mục đích sử dụng cho bạn. Mà bạn cần phải biết thêm một số thông tin cơ bản của sàn gỗ công nghiệp. Việc tư vấn là của người bán. Nhưng việc lựa chọn sàn gỗ tốt lại là quyết định của chính bạn. Bạn cũng không nên quá tin một ai đó, vì họ chỉ thực hiện mục đích lợi nhuận của họ mà thôi.

san go phong khach, van san phong khach

Sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách

Để giúp bạn biết về sàn gỗ tốt. Bạn nên có cách lựa chọn cơ bản như sau:

+ Quan sát bằng mắt thường: Nếu bạn thấy vết cắt của thanh sàn gỗ công nghiệp mịn, sơ, chắc thì đó là sàn gỗ tốt. Ngược lại, nếu bạn quan sát thấy cốt gỗ xốp, không có độ sơ của gỗ, bề mặt thô. Thì đó là sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng.

+ Định lượng: Bạn có thể nhấc thanh gỗ cùng kích thước và độ dày để so sánh. Thông thường sàn gỗ tốt, thì thanh gỗ luôn nặng hơn. Còn sàn gỗ kém chất lượng thường nhẹ hơn rất nhiều.

+ Độ giãn nở: Đây là phương pháp đơn giản nhưng hết sức hiệu quả. Chỉ cần ngâm tấm gỗ trong nước trong vòng 24 h. Nếu sàn gỗ tốt. Thì độ ngấm nước và giãn nở nó khá chậm, độ trương nở sàn gỗ tốt thường chậm và đều. Sau khi rút hết nước thì gỗ lại co về vị trí ban đầu. Đó là sàn gỗ công nghiệp tốt.

Còn sàn gỗ không tốt thì độ giãn nở khi gặp nước nhanh, không đều, rộp bề mặt. Khi rút nước thì gỗ không co lại vị trí ban đầu. Tôi thường thấy nhiều người mắc phải sai lầm khi lựa chọn loại sàn gỗ này.

4- Tư vấn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt:

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi mong muốn mang sản phẩm của mình tới người sử dụng. 

Phương châm hành động của chúng tôi là:

+ Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

+ Hoàn lại tiền nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ, sản phẩm.

+ Sẵn sàng đổi lại hàng, nếu khách hàng phát hiện hàng cũ, hàng kém chất lượng.

+ Cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

+ Bảo hành trọn đời sản phẩm.

Sự thành công của chúng tôi chính là nhờ vào khách hàng. Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trọng tâm. Do đó chúng tôi sẽ làm hết mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó tính.

Mọi thông tin tư vấn “Sàn gỗ tốt”. Xin quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết. Tác giả xin chia sẻ thêm. Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp vào bài sau.

0/5 (0 Reviews)
1046
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...