$nbsp;

X

Cách chống nắng hiệu quả – Nước uống chống say nắng tức thì

Hà Nội trong thời điểm hiện tại, nắng nóng đỉnh điểm, gay gắt như thiêu như đốt. Đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của người dân, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động đời sống đô thị. Sau đây phuclinhvietnam.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc gần xa : “Cách chống nắng hiệu quả – Nước uống chống say nắng tức thì”. Kính mời bạn đọc cùng tham khảo:

du bao thoi tiet hom nay, hinh anh su bao khi tuong thuy van

Cách chống nắng hiệu quả  và các đồ nước uống chống mọi người nên áp dụng :

1- Không nên uống rượu bia:

Rượu bia là chất kích thích gây mất nước. Bởi lượng cồn có trong rượu bia gây bốc hơi và mất nước cho cơ thể. Ngoài ra các loại đồ uống có chưa cafein cũng không nên uống, vì uống những đồ uống như vậy sẽ làm thân nhiệt của cơ thể tăng cao.

Thay vì phải uống bia rượu, các đồ uống có chứa thành phần cafein. Tốt nhất bạn nên uống các đồ uống như nước mát, các loại nước hoa quả là chuẩn nhất. Cần bổ sung thêm các đồ uống có muối và có chút đường để bồi đắp cho lượng mồ hôi mất.

2- Nên uống nhiều nước hơn:

Nước ai cũng phải uống, nó là đồ uống mà ở đâu cũng có. Bạn nên uống đủ nước để bù thân nhiệt của bạn có thể thăng bằng. Cần lưu ý nên uống nước ấm hoặc nước mát. Tuyệt đối không nên uống các loại nước quá lạnh, vì nước lạnh và nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ môi trường sẽ bị chênh lệch, sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

3- Cần ăn bổ sung các loại rau xanh:

Thực tế cho thấy, rau xanh là thức ăn có sẵn và khá dễ dàng tìm kiếm. Trong rau xanh có nhiều vitamin và khoáng chất không chỉ bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể. Rau xanh còn có tác dụng hạ nhiệt hiệu quả khi cơ thể ở trong môi trường nắng nóng.

4- Uống bổ sung các loại nước uống có chất điện giải:

Các loại nước có nhiều chất điện giải như các loại hoa quả chứa nhiều nước.  Như nước dừa, panna, nước uống sinh tố như bơ, dâu tây… Đây là những loại nước uống có chứa nhiều chất điện giải để giảm nhiệt cơ thể. Khi bạn tham gia tập luyện bất cứ môn thể thao nào, sử dụng nước dừa để giải khát cũng là điều khá thú vị.

5- Không nên ra ngoài khi trời nắng gắt:

Thời điểm trời nắng gắt nhất là 13 h-15h chiều. Đây là thời điểm mà nắng gắt nhất trong ngày. Các tia cực tím và bức xạ nhiệt khá nhiều vào thời điểm này. Bạn nên hạn chế ra nắng trong thời gian này trong ngày. Trường hợp có việc phải ra ngoài thì bạn nên mặc quần áo chống năng chuyên dụng, trang bị phụ kiện chống nắng cần thiết.

6- Tránh làm việc ngoài trời quá lâu:

Có lẽ chỉ có công việc đặc thù ngoài trời thì mới phải làm việc. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao và trời nắng gắt thì bạn cũng cần phải tìm phương án tránh nắng. Không nên làm việc quá lâu ngoài nắng, vì nếu làm việc quá lâu, thân nhiệt cơ thể tăng cao dẫn tới hiện tượng mất nước. Điều này sẽ làm bạn say nắng.

Một số hình ảnh chống nắng hiệu quả:

Video dự báo thời tiết:

1414
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...