$nbsp;

X

Cách tính phí trước bạ, loại thuế khi mua xe oto cũ, mới, sang nhượng

Khi mua ô tô cũ mới, sang nhượng thì phí trước bạ của oto được tính như thế nào. Bài viết sẽ giải quyết những thắc mắc của nhiều người khi mua xe oto. phuclinhvietnam.vn xin kính mời bạn cùng theo dõi.

Hiện tại, phí đăng ký xe ô tô đã qua sử dụng phụ thuộc vào ba yếu tố.Giá trị 100% xe mới do Bộ Tài chính xác định, tỷ lệ chất lượng theo năm sử dụng và phí chung áp dụng 2%. Toàn quốc cho xe ô tô đã qua sử dụng.

Tại Việt Nam, ô tô nằm trong danh sách hàng xa xỉ. Đó là lý do tại sao chúng bị hạn chế bằng cách áp dụng nhiều khung thuế để đưa giá hàng hóa ra thị trường. Ô tô tại Việt Nam phải chịu một bộ thuế và phí, bao gồm B. thuế nhập khẩu, thuế sản xuất, thuế giá trị gia tăng và thuế đăng ký xe.

các loại thuế, phí khi mua oto cũ, mới

PHÍ TRƯỚC BẠ LÀ GÌ VÀ NHỮNG KHÁI NIỆM:

Phí đăng ký là phí mà chủ sở hữu tài sản phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi vận hành tài sản. Giải thích đơn giản nhất về thuế đăng ký xe là. Nếu người mua muốn đăng ký quyền sở hữu một chiếc xe, phải trả thêm phí đăng ký cho cơ quan thuế. Nếu bạn muốn thay đổi tên cũ của mình để đổi tên người khác, bạn cũng phải trả phí đăng ký.

Tính thuế trước bạ cho ô tô đã qua sử dụng 1

Tính thuế trước bạ cho ô tô đã qua sử dụng

Do đó, thuế trước bạ được hiểu là thu nhập từ ngân sách nhà nước dành cho người nhận bất động sản.Trong quá trình mua hoặc bán bất động sản. Để được nhà nước công nhận là có quyền hợp pháp đối với tài sản của mình.

Theo những người có nhiều kinh nghiệm trong việc giao dịch với ô tô. Thuế đăng ký xe là loại thuế mà người mua xe phải trả để đăng ký tên và trở thành chủ sở hữu tài sản. .

MỨC PHÍ ĐĂNG KÝ OTO ĐÃ QUA SỬ DỤNG ĐƯỢC TÍNH  NHƯ THẾ NÀO?:

Theo quy định tại Thông tư 301/2016 / TT-BTC về phí đăng ký và Thông tư 304/2016 / TT-BTC. Về việc công bố danh sách phí đăng ký do Bộ Tài chính ban hành cuối năm 2016. Có hiệu lực là thuế trước bạ là một trong những loại thuế bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đối với cả xe đã qua sử dụng. Xe mới có cùng mức phí là 2% trên toàn quốc.

Giá trị của chiếc xe cũ được tính dựa trên năm xây dựng. (không dựa trên thời gian chiếc xe được mua và chính thức hoạt động trên đường). Tỷ lệ ô tô đã qua sử dụng là tỷ lệ phần trăm so với ô tô mới cùng loại.

Giá trị tính thuế trước bạ khi mua xe cũ
Tỷ lệ phần trăm của giá trị thời gian sử dụng
Một năm 90%
1-3 năm 70%
3-6 năm 50%
6-10 năm 30%
Trên 10 năm 20%
Người mua xe đã qua sử dụng phải nộp thuế trước bạ thứ hai theo giá trị được liệt kê trong bảng

CÁCH TÍNH PHÍ ĐĂNG KÝ:

Ví dụ: tôi đã mua một phiên bản của Toyota Vios 2012 1.5E. Nó đã được đăng ký lần đầu tiên vào năm 2012. Nhưng bạn chỉ bán nó cho người nghèo cho đến khi 7 năm 2018 được sử dụng cho lần đăng ký thứ hai. Theo những người có kinh nghiệm mua và bán xe đã qua sử dụng. Giá trị của chiếc xe khoảng 30%. Người mua thứ hai phải trả số tiền tính toán theo công thức sau:

2. Phí đăng ký = 100% giá trị của xe mới x Tỷ lệ chất lượng còn lại x 2% mức phí 535.000.000 x 30% x 2% = 3.210.000 đồng.

cach tinh phí trươc ba

Tính thuế trước bạ cho ô tô đã sử dụng a2

Giá của phiên bản Toyota Vios 1.5e là 535 triệu đồng.

So với các loại thuế khác hiện đang áp dụng đối với ô tô hiện có (như thuế bán hàng, thuế giá trị gia tăng …). Phí đăng ký là không đáng kể. Cần lưu ý rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018. Khi thuế nhập khẩu ô tô ASEAN giảm xuống 0%, một số loại thuế khác cũng sẽ được giảm.

THỦ TỤC CÁC LOẠI THUẾ ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu, bao gồm giấy tờ, hợp đồng mua bán, giấy đăng ký sở hữu xe và thông báo phí đăng ký.

Bước hai: Mang tài liệu đến cơ quan thuế để trình bày.

Bước 3: Khi nộp thuế đăng ký, bạn cần ký biên nhận và giữ bản gốc. Gửi bản sao chỉ cho cơ quan thuế.

Chúng tôi hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về thuế trước bạ xe đã qua sử dụng. Để bạn có thể mua, bán và chuyển xe khi cần!

Mời các bạn tham khảo thêm :

Giá sàn gỗ công nghiệp 

Sàn gỗ công nghiệp malaysia 

Phào chỉ pu ps giá rẻ

Ốp tường gỗ

Sàn nhựa giá rẻ

0/5 (0 Reviews)
1901
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...