$nbsp;

X

Khâu chuẩn bị mặt bằng trong quá trình lắp đặt sàn gỗ

Khi sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp nhà bạn có tính thẩm mỹ cao. Thì ngay trong quá trình lắp đặt sàn gỗ bạn cần phải chú ý tới khâu mặt bằng. Vì nếu không để ý và chú trọng sẽ dẫn tới việc ván sàn gỗ sẽ bị gồ ghề, không bằng phẳng. Vậy cần chuẩn bị mặt bằng thế nào trước khi lát sàn gỗ công nghiệp ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé?

Tầm quan trọng của việc xử lí mặt bằng

Vì mặt bằng là nơi trực tiếp, tiếp xúc với sàn gỗ. Vậy nên nếu mặt bằng gồ ghề, không bằng phẳng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ phẳng của sàn gỗ. Điều này gấy ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bề mặt ván sàn. Bạn nên chú trọng vào mặt bằng, để mặt bằng phẳng nhẵn mịn . Nhìn vào không gian phòng, nếu có một khoảng bề mặt sàn gỗ bị gồ ghề . Thì chắc chắn là sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn phòng. Vì vậy nên bạn cần hết sức chú ý khâu làm cho nền nhà bằng phẳng.

một số lưu ý khi thi công lắp đặt sàn

Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ

Vật liệu nên dùng để lát nền nhà

– Nếu bạn lát nền nhà bằng cốt nền xi măng thì nên cán bằng xi măng cát đen. Khi thợ nề cán cốt nền cần dùng thước đo nước để căn. Sao cho sàn nhà không bị võng ở một vị trí nào cho dẫn tới. Khi lát sàn lên trên sẽ bị phập phồng khi giẫm chân lên. Nền xi măng cần cán thật phẳng và nhẵn. Trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần loại bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi. Các điểm gồ ghề do thợ hồ trộn vữa để lại.

báo giá thi công sàn gỗ, làm sàn gỗ công nghiệp

Cách lắp đạt sàn gỗ đúng ký thuật

– Đối với nhà đã có nền cũ là gạch men thì có thể lát trực tiếp lên hoặc cẩn thận hơn. Đề phòng gạch bị phồng có thể cắt mạch gạch để tạo khoảng hở dự phòng.

– Đối với các gác xép hay bục bằng gỗ hãy kiểm tra xem mặt sàn có bằng phẳng hay không, có điểm nào bị cấn không. Đối với các gác xép nên mua thêm các tấm ván MDF khổ lớn có bán trên thị trường. Để trải lên trên tạo độ bằng phẳng trước khi thi công sàn gỗ

Một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

– Khi lát sàn gỗ công nghiệp phải được tiến hành trong môi trường với nhiệt độ tối thiểu là 19oC. Nhiệt độ bề mặt là 16oC, và độ ẩm trong khoảng 50 – 70oC là tốt nhất. Ngoài ra cũng không nên lưu thông khí trong phòng khi tiến hành lắp đặt.

thi công sàn gỗ giá tốt

Hình ảnh thi công sàn gỗ

– Sàn nhà cần phải xử lý thật phẳng trước khi lắp đặt, loại bỏ hết các điểm gồ ghề trên bề mặt sàn

– Lưu ý về độ rộng của ván ở hàng lát cuối cùng tối thiểu là 5mm và không được nhỏ hơn.

– Không nên lát sàn gỗ công nghiệp thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa các phòng

– Do các đặc tính quang học mà các ván lát sàn gỗ nên được lắp đặt theo chiều của nguồn sáng.

– Nhà có diện tích rộng thì nên lát loại sàn gỗ dày 12mm như thế sẽ tạo cảm giác chắc chắn hơn

Trên đây là một số hướng dẫn khâu chuẩn bị mặt. Mong các bạn thành công  và có một không gian ván sàn gỗ công nghiệp thật sang trọng và hiện đại. Nếu cần tư vấn hoặc đơn vị thi công về loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 02432008562 !

0/5 (0 Reviews)
1156
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...