$nbsp;

X

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp – Sàn gỗ Vinasan

Một số quy trình cơ bản thi công báo giá sàn gỗ công nghiệp. Muốn thi công đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Sau đây hãng thương hiệu sàn gỗ Vinasan chia sẻ cho bạn đọc. Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp – Sàn gỗ Vinasan. Cách thi công sàn công nghiệp đúng cách.

Phần khảo sát mặt bằng trước khi thi công sàn gỗ:

Đây là khâu ban đầu, nó khá quan trọng khi thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Mặt nền cần bằng phẳng, cứng cáp mới có thể lát sàn gỗ đẹp được. Vì nếu mặt nền không bằng phẳng, thì khi ta lắp sàn gỗ sẽ bị xô hoặc đi lại lộp bộp. Cho nên cần cán xi măng sao cho mặt nền cứng, bằng phẳng và chắc chắn.

Mặt nền cũng cần khô giáo. Vì nếu mặt nền ẩm ướt thì nó sẽ không tốt. Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trên mặt nền ẩm ướt. Hơi nước từ mặt nền bay lên. Sàn gỗ rất khô nên dễ hút hơi nước từ mặt nền. Cho dù sàn gỗ công nghiệp tốt đến đâu, cũng không nên ốp lát trong trường hợp mặt nền chưa khô giáo. Cũng không nên lát sàn gỗ trên mặt nền không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Không gian lắp đặt cần thoáng rộng: Nhiều công trình, do nhu cầu ở hoặc tiến độ công trình. Cần phải lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gấp. Tuy nhiên, nếu lắp sàn gỗ khi trong phòng có nhiều vật cản thì ta không nên lắp. Vì nếu cố tình lắp thì sẽ ảnh hưởng tới thời gian và kỹ thuật lắp ghép.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

Chuẩn bị vật liệu: Khâu chuẩn bị vật liệu cần đầy đủ. Từ sàn gỗ, phụ kiện phào chân tường, nẹp kỹ thuật F, T. Cho tới các công cụ, dụng cụ phục vụ thi công lắp đặt. Chuẩn bị cần đảm bảo mới thi công lắp đặt đúng thời gian và chính xác,

Dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn nhà: Nền nhà thường có các vết nhô của lớp vữa bị rơi. Bạn phải làm sạch các vết đó, sau đó quét dọn sạch sẽ mới tới bước trải xốp lót sàn. Lót sàn cần sử dụng loại thông dụng, vì sử dụng sàn gỗ công nghiệp, không cần phải sử dụng lớp lót sàn như: Cau su, xốp bạc. Chỉ cần sử dụng xốp nilon là đảm bảo trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

thi cong san go dung ky thuat, thi cong van san go

Kỹ thuật thi công sàn gỗ công nghiệp

Ghép các thanh sàn gỗ công nghiệp lại với nhau:

Việc ghép các thanh sàn gỗ lại. Cần phải đo đoán kích thước. Sau đó mới tiến hành ghép đồng loại. Cách đo kích thước cần căn cứ và chiều dài thanh gỗ. Thông thường thanh gỗ có chiều dài 80 cm, thì ta chia làm 4 phần theo tỷ lệ: 25 cm, 50 cm, 75 cm. Còn đối với thanh gỗ có chiều dài 1200mm. Ta có thể chia 5: 25 cm, 50 cm, 75 cm, 100 cm. Có thể chia 4 cũng có thể thi công dật cấp tốt. Đó là cách mà thi công thành nhiều đường.

Đối với thọ mới thi công. Nếu ta chia thành nhiều phần khách nhau như vậy. Sẽ rất khó có thể hình dung lắp theo kiểu như thế nào. Cách tốt nhất khi lắp đặt cho thợ mới. Là ta lắp theo từng hàng một. Cứ xong hàng này rồi lấy đoạn thừa hàng đó phát triển hàng tiếp theo. Làm như vậy cho tới hết diện tích lát sàn.

Cần lưu ý. Khi lắp đặt phải để đầu âm thanh sàn gỗ công nghiệp ra ngoài. Vì đầu âm còn để táp gỗ gõ vào được. Một lưu ý quan trọng nữa là để thanh sàn gỗ cách tường từ 8- 10 mm. Đây là yêu cầu bắt buộc. Vì nó chống gỗ bị phồng lên do giãn nở. Đối với diện tích công nghiệp, thì độ giản nở không bị nhiều như sàn gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp do được ép từ gỗ tự nhiên cùng nhiều thành phần phụ gia, keo. Nên nó hạn chế được sự giãn nở.

Hoàn thiện phụ kiện sàn gỗ công nghiệp:

Sau khi lát xong sàn gỗ công nghiệp. Ta tiến hành hoàn thiện nốt phụ kiện sàn gỗ. Cụ thể ở các vị trí nào cần ngăn phòng. Ta sử dụng nẹp T. Còn các vị trí sử dụng nẹp kết thúc, thì ta sử dụng nẹp F. Chỗ còn lại là chân tường thì đóng phào chân tường.

Lưu ý rằng đóng phụ kiện sàn gỗ cần chắc chắn. Các góc cắt kỹ thuật như cắt mòi phải cắt đẹp. Nên sử dụng keo để bôi các vị trí bị hở của phụ kiện.

quy trinh thi cong san go, thi cong san cong nghiep

Quy trình kỹ thuật thi công sàn gỗ

Dọn dẹp vệ sinh công nghiệp sau khi thi công sàn gỗ công nghiệp:

Sau khi hoàn thiện xong sàn gỗ công nghiệp. Ta tiến hành quét dọn vệ sinh cho mặt nền sạch sẽ. Thu dọn toàn bộ những mẩu thừa của sàn gỗ. Để gọn gàng năng nắp rồi tiến hành bao giao cho gia chủ.

Kết luận:

Thi công sàn gỗ công nghiệp. Không phải đội thi công nào cũng có thể thi công sàn gỗ làm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Việc thợ thi công còn phụ thuộc vào tay nghề và thi công đúng theo quy trình. Do đó bạn cần tìm đội thợ thi công chuyên nghiệp, uy tín mới đảm bảo căn phòng của bạn tốt về kỹ thuật.

Video thi công tham khảo:

Tư vấn thi công sàn gỗ công nghiệp đúng quy trình:

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, thi công trong lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thi công lắp đặt. Chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng với sản phẩm hoàn thiện của chúng tôi. 

Mọi thông tin tư vấn kỹ thuật ốp sàn, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng theo quy trình. Xin quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết.

 

0/5 (0 Reviews)
1058
Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Quý khách hàng muốn Phúc Linh liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!

Để được Phúc Linh gọi lại sớm nhất, Quý khách vui lòng điền rõ nội dung tư vấn, yêu cầu, báo giá chi tiết loại sản phẩm cụ thể...